6 Phương pháp vá lốp ô tô an toàn và hiệu quả

Trong quá trình vận hành xe ô tô thì việc lốp xe ô tô bị thủng là điều khó tránh khỏi. Thông thường tất cả chúng ta sẽ mang xe ra tiệm để thực hiện quá trình vá lốp ô tô chuyên nghiệp đảm bảo độ bền cho bánh xe. Nhưng trên thị trường hiện nay có khá nhiều vá lốp xe ô tô. Bạn không biết chọn cách vá lốp nào là an toàn cho lốp xe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về 6 phương pháp vá lốp ô tô an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp vá ngoài lốp ô tô

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, keo và dây cao su non. Với phương pháp vá lốp ô tô này có ưu điểm là nhanh chóng, các thiết bị nhỏ gọn dễ dàng thuận tiện để mang đi theo.

Tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm là: chỉ mang tính chất tạm thời, thực hiện khi bị sự cố trên đường, nếu thực hiện lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của lốp xe.

Giới thiệu về dịch vụ vá lốp ô tô tại Sơn Hà Quảng Ngãi của Quang Phúc
Vá lốp ô tô tại Sơn Hà Quảng Ngãi

Phương pháp vá sống lốp ô tô

Cách thực hiện: làm sạch bề mặt bên trong lốp xe bằng bộ mài săm lốp hoặc thay bằng bộ mài thủ công. Sau đó dùng keo vá bôi lên mặt lốp và dán miếng vá lên vị trí bị thủng trên lốp.

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ vá lốp ô tô Quảng Ngãi

Phương pháp vá chín lốp ô tô

Thay vì cách sử dụng keo vá và miếng vá như thông thường thì bạn có thể dùng bàn vá ép bằng điện. Phương pháp vá lốp ô tô này chính là quá trình dùng điện để sinh nhiệt làm nóng chảy cao su non từ đó lấp kín vết thủng trên lốp xe ô tô.

Cách thực hiện: cắt một miếng cao su non có kích thước tương đương với miếng vá, rồi sử dụng máy vá ép chín điều chỉnh nhiệt độ cao để miếng cao su nóng chảy, lấp kín và bám chắc chắn vào lỗ thủng trên lốp xe.

Phương pháp vá lốp ô tô bằng keo tự vá

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này: là một dạng dung môi dễ bay hơi. Khi ở trong lòng lốp xe chất kín này có dạng lỏng và liên tục bị văng ra do hoạt động của bánh, sau đó nó bám vào thành lốp do lực ly tâm khi bánh xe chuyển động.

Khi lốp xe có lỗ thủng thì keo sẽ tràn ra ngoài, bị bay hơi và chuyển sang thể rắn bám chặt và bít kín chỗ thủng trên lốp xe ô tô.

Dịch vụ vá lốp ô tô lưu động ở Minh Long Quảng Ngãi của Quang Phúc

Cách vá lốp xe ô tô theo phương pháp keo tự vá

Cách Vá nấm ô tô chuẩn USA – Phương pháp thông minh giải quyết mọi nhược điểm của các phương pháp vá lốp ô tô trên.

Đây là phương pháp chuẩn kỹ thuật hiện nay, sử dụng miếng vá hình cây nấm với tác dụng là làm kín hơi từ bên trong, sợi cao su có tác dụng lấp kín mặt thủng tránh sự xâm nhập của nước và bùn đất. Vá nấm ô tô là phương pháp vá lốp ô tô tối ưu giúp bảo vệ lốp xe do:

  • Tạo hiệu quả an toàn kép, xử lý triệt để vết thủng trên lốp xe.
  • Bảo vệ lốp không bị ăn mòn, tránh nổ lốp.
  • Không làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển xe.
  • Rút ngắn thời gian vá lốp, an toàn và hiệu quả.

Trên đây là 6 phương pháp vá lốp ô tô an toàn và hiệu quả. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với Quang Phúc để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

>>> Xem thêm cách xử lý lốp xe ô tô dính đinh đơn giản