Xe ô tô đi bao nhiêu Km nên kiểm tra thay lốp?

Xe ô tô đi bao nhiêu Km nên kiểm tra thay lốp? Đây có thể là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người mới mua hoặc mới lái xe ô tô.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem những yếu tố nào làm hao mòn lốp của bạn nhất và trả lời cho câu hỏi lốp xe ô tô đi bao nhiêu Km nên kiểm tra nhé!

Khi nào nên kiểm tra thay lốp xe ô tô?

Khi nào nên kiểm tra thay lốp xe ô tô?

Một lốp xe thông thường có thể sử dụng được khoảng giữa 40000 km tới 60000 km mới cần phải thay mới. Vì vậy, nếu bạn tính toán được, bạn có thể đo quãng đường xe của bạn đã di chuyển và thời gian lốp xe của bạn sẽ sử dụng được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào 2 yếu tố sau đây để quyết định việc thay lốp xe ô tô:

  • Chiều sâu gai lốp
  • Tình trạng của lớp cao su.

Các lốp xe có các điểm đánh dấu như chỉ số hao mòn lốp và độ sâu gai lốp. Chúng được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho khoảng thời gian thay lốp.

Hầu hết các lốp xe ô tô có một dấu vết đánh dấu độ mòn trên chúng, khi lốp xe mòn đến mức được đánh dấu, đó là lúc để bạn thay lốp.

Mời bạn xem thêm về nơi Bán lốp xe ô tô Quảng Ngãi

Những dấu hiệu cảnh báo lốp xe của bạn cần thay thế

Có một số dấu hiệu cảnh báo cho thấy xe của bạn cần thay lốp mới như:

Chiều sâu gai lốp

Trong trường hợp độ sâu gai lốp, bạn nên có ít nhất 1,6 mm trở lên trên ba phần tư bề mặt gai lốp. Đây là cách một số quốc gia đã xác định mức độ đầy đủ của lốp xe và nó là một hướng dẫn đủ tốt.

Lốp quá nóng và phồng

Nhiệt độ nóng khi xe đang lưu thông có thế hoá lỏng lớp cao su của lốp. Nếu lốp xe của bạn có biểu hiện phồng, rộp thì nên thay chúng ngay lập tức.

Thủng lốp

Lốp xe bị thủng tiềm ẩn nguy cơ nổ lốp xe đặc biệt khi bạn di chuyển ở tốc độ cao.

Mòn lốp

Khi thấy các rãnh của lốp xe bị mòn thì bạn nên thay lốp ngay lập tức. Chúng có thể dẫn đến tình trạng mất kiểm soát xe và nhiều tình huống nguy hiểm hơn.

Rò rỉ không khí

Rò rỉ không khí rất phổ biến với lốp xe và có thể dẫn đến lốp xe bị xẹp.  Đôi khi rò rỉ không khí không thể được tìm ra và tốt nhất nên thay lốp xe.

Vành lốp bị nứt

Nếu những vết nứt này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thì bạn cần thay đổi lốp ngay lập tức để tránh gây nguy hiểm khi lái xe.

Địa chỉ thay lốp xe ô tô uy tín

Địa chỉ thay lốp xe ô tô uy tín

Lốp xe là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sự an toàn của bạn. Vì vậy nên việc chú trọng đến lốp xe là vô cùng cần thiết. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên thay loại lốp nào thì có thể liên hệ ngay Quang Phúc để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất nhé!

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích cho câu hỏi Xe ô tô đi bao nhiêu Km nên kiểm tra thay lốp?

>>> Tìm hiểu 7 nguyên nhân gây hư hại lốp xe ô tô cần tránh