Lốp ô tô dự phòng là gì? Những điều chưa biết về lốp ô tô dự phòng

Lốp dự phòng là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu gặp phải sự cố thủng lốp, hư hỏng lốp ô tô khi di chuyển ngoài đường. Vậy thì lốp ô tô dự phòng là gì? Đâu là những điều mà bạn nên biết về lốp dự phòng? Bài viết dưới đây, Vá lốp ô tô Quảng Ngãi sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi này.

Lốp ô tô dùng dự phòng là gì?

Lốp ô tô dự phòng chính là lốp xe ô tô thứ 5, ngoài 4 lốp cố định của xe. Lốp xe ô tô dự phòng là loại lốp có kiểu dáng tương đương và có thông số kỹ thuật giống với có 4 lốp tiêu chuẩn của xe ô tô. Được dùng để thay thế 4 lốp tiêu chuẩn nếu gặp sự cố về lốp xe khi đang di chuyển.

Lốp ô tô dùng dự phòng là gì?
Lốp ô tô dự phòng

Những điều chưa biết về lốp ô tô để dự phòng

Độ rộng của bề mặt lốp tăng lên

Khi độ rộng của bề mặt lốp tăng lên, làm cho diện tích tiếp xúc giữa mặt đường và lốp xe cũng tăng lên, thời gian tiếp xúc giảm xuống. Chính vì thế, làm cho độ bám đường giảm xuống.

Khi dùng lốp xe dự phòng, dù không có khả năng gia tăng khả năng giảm tốc hay tăng tốc những khi bề mặt lốp có diện tích lớn hơn sẽ tạo ra lực ly tâm lớn hơn, giúp xe vào cua tốt hơn.

>>>Tìm hiểu Hướng dẫn thay lốp xe ô tô dự phòng và những lưu ý quan trọng

Hoa lốp dạng ăng ten

Thường thì khi xe dừng chạy, nếu người ngồi trên xe di chuyển, sẽ làm cho ô tô bị chòng chành và mất cân xứng. Nhưng đối với những lốp xe hiện đại, các hà sản xuất lốp đã làm giảm đi một lượng lớn muội than trong vật liệu sản xuất ra lốp, nhằm giảm lực cản và khối lượng lốp xe dự phòng. Do đó, lực ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm.

Để hạn chế được sự rung lắc của xe, các nhà sản xuất lốp đã nghĩ ra giải pháp hoa lốp (ta lông) dạng ăng ten. Chính giữa bề mặt lốp xe dự phòng sẽ được in nổi các vệt cách đều và liên tiếp. Những vệt in này chính là cơ sở để kiểm tra tuổi thọ và độ bền của lốp xe.

Những điều chưa biết về lốp ô tô để dự phòng
Lốp ô tô dự phòng

Lốp dự phòng được bán như một tùy chọn

Ngày này, với sự xuất hiện của nhiều dịch vụ hỗ trợ, xử lý lốp xe chuyên nghiệp từ những đơn vị sản xuất lốp xe, gara ô tô uy tín. Việc chuẩn bị lốp dự phòng có sẵn trong xe có vẻ là không cần thiết. Trong tương lai, có thể các nhà sản xuất sẽ đưa lốp dự phòng vào danh sách tùy chọn, người dùng sẽ mất một khoản chi phí để có được lốp dự phòng.

Lốp dự phòng đạt tiêu chuẩn được cấu tạo từ 200 loại chất liệu khác nhau.

Như chúng ta đã biết, gai trên lốp xe sẽ được làm từ cao su. Mà cao su lại chứa rất nhiều thứ, bao gồm titan hay cô-ban. Loại chất liệu được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp chính là silane, thường được dùng để liên kết polyme hữu cơ có trong ta-lông và silic-đioxít (SiO2). Trong lốp xe dự phòng, chất liệu truyền thống như SiO2 là chất liệu được dùng để làm tăng khả năng bám đường cho ta-lông, hạn chế được lực cản tác dụng lên bánh xe. Qua đó, cho thấy, một chiếc lốp xe dự phòng được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau.

Hãy liên hệ với Quang Phúc nếu bạn đang cần tìm lốp ô tô dự phòng đạt tiêu chuẩn cao với chất liệu bền bỉ.

Tham khảo đơn vị cung cấp lốp ô tô tại Quảng Ngãi uy tín với nhiều loại lốp chất lượng cao